Global Invest

Invest in overseas stock exchanges via KSecurities which is an efficient and safe trading platform

Global Invest

Invest in overseas stock exchanges via KSecurities which is an efficient and safe trading platform

มือปราบอาชญากรแห่งโลก CYBER BUG US: Global X Cyber Security ETF

KS Research Strategy Analysis by KS Research Strategy
January 25, 2023

มือปราบอาชญากรแห่งโลก CYBER  BUG US: Global X Cyber Security ETF

ในโลกของฟุตบอลผู้รักษาประตูและกองหลังถือว่าเป็นหัวใจสำคัญในการเล่นเกมรับ (คือการป้องกันไม่ให้ทีมเสียประตู) ตามที่เซอร์อเล็ก เฟอร์กูสัน ได้เคยกล่าววลีเด็ดเอาไว้ว่า “เกมรุกที่ดีจะทำให้คุณชนะ แต่เกมรับที่ดีจะทำให้คุณเป็นแชมป์” แน่นอนว่าการเล่นเกมรุกจะทำให้เรามีโอกาสได้ประตู แต่เกมรุกที่ดีอย่างเดียวก็ไม่อาจทำให้แค่เพียงทำให้ทีมชนะในเกมนั้น แต่ไม่อาจจะประสบความสำเร็จในระยะยาวได้ ส่วนเกมรับที่ดีจะทำให้คุณไม่เสียประตูซึ่งแน่นอนว่าเราจะไม่แพ้ในเกมการแข่งขัน

ในสภาวะปัจจุบันคงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าโลกในอนาคตของพวกเรากำลังจะถูกเปลี่ยนเป็น Digitalization อย่างสิ้นเชิง (จาก Internet of Things หรือที่นักลงทุนติดหูว่า IoT) การนำ Internet มาใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นซื้อของออนไลน์, โอนเงินผ่าน Internet หรือแม้กระทั้งเล่น Social Media อย่างไรก็ดีนวัตกรรมที่ทันสมัยก็มาพร้อมกับอาชญากรบนโลก Cyber ต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการขโมยข้อมูลจากมือถือ, Spam Mail, แม้กระทั้ง Virus Computer เพราะฉะนั้นการเทคโนโลยี Cybersecurity จึงเข้ามามีบทบาทในการปราบปรามอาชญากรรมแห่งโลก Cyber โดยจะช่วยป้องกันไม่ให้ข้อมูลที่สำคัญต่างๆ ถูกขโมยหรือว่าทำลายให้เกิดความเสียหาย (คงไม่มีน่าพิศมัยนักหากข้อมูลที่สำคัญคุณเก็บอยู่ใน Cloud ถูกขโมย, File งานเอกสารถูกทำลาย, เงินใน Mobile Banking ถูกมิจฉาชีพโจรกรรม และอื่นๆ อีกมากมาย)

เทคโนโลยี Cybersecurity ในประเทศที่พัฒนา (Developed Market) ต่างให้ความสำคํญกับการป้องกันภัยคุกคามทาง Cyber โดยเพิ่มงบประมาณในส่วนนี้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นทั้งทางภาครัฐและเอกชน (งบประมาณในส่วนนี้ได้ถูกปรับขึ้นอย่างมากจากวิกฤตการณ์ Covid-19 ทำให้หลายบริษัทต้องออกนโยบายให้พนักงาน Work From Home) และนอกจากนี้ยังมีการบังคับใช้กฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัย ทำให้เกิดการลงทุนจากหลายบริษัทในภาคเอกชนกันมากขึ้น และคาดการณ์ว่ามูลค่าของอุตสาหกรรม Cybersecurity จะมีมูลค่าตลาดมากกว่า USD 4 แสน Billion ภายในปี 2030

สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่สนใจลงทุนในอุตสาหกรรม Cyber Security  สามารถพิจารณาลงทุนผ่าน Global X Cyber Security ETF ซึ่งสามารถกระจายการลงทุนไปยัง Sub-Sector ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น Packaged Software, Information Technology Services, Computer Communications, Internet Software/Services, Data Processing Services และ Miscellaneous Commercial Services (โดย ETF จะมีสัดส่วนลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกามากที่สุด 74.70% และรองลงมาเป็นอิสราเอลที่ 11.41%, Britain 7.36%, ญี่ปุ่น 5.37%, แคนาดา 0.61% และเกาหลีใต้ 0.55% โดยตัวอย่างหุ้นที่นักลงทุนคุ้นเคย เช่น CrowdStrike (CRWD US) บริษัทเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยทาง Cyber, Check Point Software Tech (CHKP US) ผู้ให้บริการด้าน Software สัญชาติอเมริกัน – อิสราเอล, Palo Alto Networks (PANW US) เจ้าของ Platform ที่มี Fire Wall ขั้นสูง, Zscaler (ZS US) บริษัทรักษาความปลอดภัยข้อมูลระบบ Cloud Computing และ Nortonlifelock (NLOK US) บริษัท Software ยักษ์ใหญ่ เจ้าของโปรแกรม Anti-Virus เป็นต้น

ปัจจัยที่นักลงทุนต้องติดตาม  

  • การเติบโตของระบบ Cloud Computing จะทำให้อุตสาหกรรม Cybersecurity ได้รับประโยชน์ในการป้องกันอาชญากรรมของโลก Cyber 
  • รัฐบาลและองค์กรเอกชนในหลายประเทศที่พัฒนาแล้วให้ความสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างสูง
  • การปรับลงของเงินเฟ้อในสหรัฐอเมริกาจะเป็นปัจจับบวกให้หุ้นเติบโตในกลุ่มเทคโนโลยีปรับตัวขึ้น ซึ่งรวมถึงกองทุน Global X Cyber Security ETF ด้วย

Investor Tip:

Global X Cyber Security ETF (BUG US) – ออกโดย Mirae Asset Fincancial Group (Seoul-Based Global Enterprise) เจ้าของ ETFs แบรนด์ดัง Global X จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้ Ticker Code ในการซื้อขายว่า “BUG” โดยนักลงทุนต้องแลกเงินเป็นสกุล USD เพื่อทำการซื้อขาย โดยมีขั้นต่ำในการซื้อขายเป็นจำนวน 1 หุ้น (Trade Lot = 1) โดย Global X Cyber Security ETF เน้นลงทุนในบริษัทที่ดำเนินการด้านความปลอดภัยทาง Cyber (บริหารและจัดการโดย Global X Management Company LLC) โดย ETF มุ่งเน้นสร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนี Indxx Cybersecurity Index (Global X มีการลงทุนแบบ High Conviction คือการลงทุนในหุ้นแบบกระจุกตัว (Pure Play) โดยสัดส่วนหุ้นที่ลงมีสัดส่วนที่สูง (ไม่เกิน 32 ตัว)

Source: KS Global Invest & CFRA Research & Bloomberg

เปิดพอร์ตลงทุนหุ้นต่างประเทศ >  https://bit.ly/3sZiZyW

Follow us :

LINE : http://bit.ly/KSLINEOA

Facebook: http://bit.ly/2XwGoaa

Instagram: http://bit.ly/332OqIT

Twitter: http://bit.ly/344OVng

YouTube: http://bit.ly/2QAdiFp

#KS #Ksecurities #หลักทรัพย์กสิกร #หุ้นต่างประเทศ #หุ้นสหรัฐ #หุ้นเทค #ผลตอบแทน #BUGUS

Global Invest

15 บริษัทมูลค่ามากที่สุด ในตลาดสหรัฐ NASDAQ
Apr 15, 2024

15 บริษัทมูลค่ามากที่สุด ในตลาดสหรัฐ NASDAQ

10 บริษัทมูลค่ามากที่สุดในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SSE)
Apr 15, 2024

10 บริษัทมูลค่ามากที่สุดในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SSE)

15 บริษัทมูลค่ามากที่สุดในตลาด TOPIX ประเทศญี่ปุ่น
Apr 14, 2024

15 บริษัทมูลค่ามากที่สุดในตลาด TOPIX ประเทศญี่ปุ่น

10 อันดับหุ้นปันผลสูงสุด ดัชนี S&P 500
Apr 14, 2024

10 อันดับหุ้นปันผลสูงสุด ดัชนี S&P 500

6 บริษัทมูลค่ามากที่สุดของแต่ละประเทศ
Apr 13, 2024

6 บริษัทมูลค่ามากที่สุดของแต่ละประเทศ

15 บริษัทมูลค่ามากที่สุดในตลาด ฮ่องกง HSI
Apr 8, 2024

15 บริษัทมูลค่ามากที่สุดในตลาด ฮ่องกง HSI