KS: TURBO คาดกำไรยังเติบโต แม้เผชิญสงคราม✍️📉
✅เราเชิญผู้บริหารของ TURBO ให้มุมมองภายหลังเกิดสงครามในตะวันออกกลาง โดยคาดว่าจะเริ่มเห็นผลกระทบบางส่วนในไตรมาส 2/69 แต่ยังคาดว่าการเติบโตจะยังคงต่อเนื่อง
✅TURBO ปรับลดเป้าหมายการเติบโตของสินเชื่อปี 2569 ลงมาอยู่ที่ 10–15% YoY แต่คาดว่า ROA จะปรับตัวดีขึ้น จากกำไรจากการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น และคาดว่า credit cost จะลดลง YoY
✅คงคำแนะนำ “ซื้อ” ด้วย TP 2.37 บาท แม้เรามองว่ามี downside ต่อประมาณการกำไร แต่ราคาหุ้นที่ปรับตัวลงราว 16% หลังเกิดสงคราม ได้สะท้อนความกังวลดังกล่าวไปแล้ว
มุมมอง KS
✍️แนะ “ซื้อ” สำหรับ TURBO ด้วยราคาเป้าหมายสิ้นปี 2569 ที่ 2.37 บาท แม้เรามองว่ามีความเสี่ยงขาลงต่อประมาณการของเรา โดยเฉพาะจากการเติบโตของสินเชื่อที่อาจอ่อนตัวลงและแรงกดดันจากต้นทุนเครดิตในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ราคาหุ้นของ TURBO ที่ปรับตัวลงแล้วราว 16% นับตั้งแต่ปลายเดือนก.พ. ทำให้เรามองว่าความเสี่ยงขาลงดังกล่าวได้สะท้อนไปในราคาหุ้นแล้วเป็นส่วนใหญ่

📲เปิดพอร์ตลงทุน >> https://ksecurities.co/open-account
⛳Follow us :
📲 LINE : https://ksecurities.co/KS-LineOA
📲 Facebook: https://ksecurities.co/KS-Facebook
📲 Instagram: https://ksecurities.co/KS-Instagram
📲 Twitter: https://ksecurities.co/KS-Twitter
📲 YouTube: https://ksecurities.co/KS-Youtube
📲 Threads: https://ksecurities.co/KS-Threads
#KS #หลักทรัพย์กสิกรไทย #KSecurities #หุ้น #หุ้นไทย #ข่าวหุ้น #ลงทุน #TURBO
คำเตือน : กรุณาทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
ภาษาไทย
English