KS : ALLY คาด 3Q25 ทรงตัว การลงทุนใหม่หนุนมูลค่าในระยะยาว
พรีวิวไตรมาส 3/2568
คาดกำไรปกติ 3Q68 จะอยู่ที่ 157 ลบ. (+12.9% YoY, ทรงตัว QoQ) ซึ่งส่งผลให้ core EPU 9M68 เท่ากับ 76.4% ต่อประมาณการทั้งปีนี้ของเรา
เงินปันผล
เราคาดว่า ALLY จะประกาศเงินปันผลต่อหน่วยไตรมาส 3/2568 ที่ 0.112 บาท (-13.9% YoY และทรงตัว QoQ) หรือคิดเป็นอัตราจ่ายที่ 93.2% และคิดเป็นอัตราตอบแทนเงินปันผลต่อปีที่ 9.9% ประมาณการ DPU 9 เดือนแรกปีนี้ของเราคิดเป็น 78.2% ของประมาณการทั้งปีนี้ที่ 0.427 บาท
แนวโน้ม
เรายังคงมีมุมมองระมัดระวังต่อแนวโน้มเศรษฐกิจภายในประเทศในช่วงครึ่งหลังของปี 2568 ประกอบกับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งอาจกดดันต่อผลการดำเนินงานของผู้เช่าพื้นที่ในระยะสั้น อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าผลกระทบต่อกองทรัสต์ ALLY จะจำกัดเนื่องจากโครงสร้างรายได้แบบค่าเช่าคงที่คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 80% ของพื้นที่เช่าทั้งหมด
ในระยะถัดไป เราคาดว่าผลประกอบการในไตรมาส 4/2568 จะปรับตัวดี QoQ โดยได้รับแรงหนุนจากฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) และความเป็นไปได้ของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ซึ่งหากมีการดำเนินการจริง จะช่วยกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ นอกจากนี้ เรายังคาดว่า ALLY จะได้รับประโยชน์จากแนวโน้มการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายในอนาคต โดยทุกการปรับลดลง 25bps ของต้นทุนทางการเงิน จะส่งผลให้ DPU เพิ่มขึ้นประมาณ 0.0027 บาทต่อหน่วยต่อไตรมาส หรือเทียบเท่าการเพิ่มขึ้นราว 2.4% ต่อปี
มุมมอง KS : แนะนำ “ซื้อ” ด้วย TP ที่ 6.70 บาท (กลางปี 69) จาก DY ระดับสูงที่ 9% (เฉลี่ยปี 68-70), IRR ที่ 10.5% และ WALE ที่ 23.8 ปี

เปิดพอร์ตลงทุน >> https://ksecurities.co/open-account
ดูข้อมูลหุ้นเพิ่มเติมผ่านแอป KS TRADE+ โหลดเลย >> https://ksecurities.co/KSTradePlus
Follow us :
LINE : https://ksecurities.co/KS-LineOA
Facebook: https://ksecurities.co/KS-Facebook
Instagram: https://ksecurities.co/KS-Instagram
Twitter: https://ksecurities.co/KS-Twitter
YouTube: https://ksecurities.co/KS-Youtube
Threads: https://ksecurities.co/KS-Threads
ภาษาไทย
English