KS: ADVANC ผลประกอบการดีกว่าคาด ท้องฟ้าสดใสรออยู่ข้างหน้า

KS: ADVANC ผลประกอบการดีกว่าคาด ท้องฟ้าสดใสรออยู่ข้างหน้า

Analysis by KS Research Fundamental
Nov 10, 2025
Back

KS: ADVANC ผลประกอบการดีกว่าคาด ท้องฟ้าสดใสรออยู่ข้างหน้า

  • รีวิวผลประกอบการไตรมาส 3/2568 ADVANC ประกาศงบการเงินไตรมาส 3/2568 โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1.2 หมื่นลบ. หากไม่รวมรายการพิเศษ เช่น กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน (FX) และกำไรจากการขายอุปกรณ์ที่ล้าสมัย กำไรปกติอยู่ที่ 1.19 หมื่นลบ. เพิ่มขึ้น 41.1% YoY จากการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของรายได้และการประหยัดต้นทุนด้านกฎระเบียบ และเติบโต 8.6% QoQ จากการควบคุมต้นทุนที่ดีขึ้น กำไรปกติไตรมาส 3/2568 สอดคล้องกับที่เราคาดการณ์ไว้ โดยมีความคลาดเคลื่อน 4% จากค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A) ต่ำกว่าคาด ขณะที่กำไรปกติช่วง 9 เดือนแรกของปี 2568 คิดเป็น 78% ของประมาณการทั้งปีของเรา ซึ่งแสดงถึง upside risk เล็กน้อยต่อประมาณการกำไรปกติปี 2568 ของเรา
  • สถิติการดำเนินงาน ADVANC รายงานรายได้หลักไตรมาส 3/2568 ที่ 4.36 หมื่นลบ. เพิ่มขึ้น 6.8% YoY และ 1.4% QoQ สูงกว่าประมาณการของเรา 0.9% จำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นในไตรมาส 3/2568 อยู่ที่ 0.27 ล้านราย ส่งผลให้ฐานผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือมีจำนวน 46.27 ล้านราย รายได้เฉลี่ยต่อเลขหมาย (ARPU) ของโทรศัพท์มือถือในไตรมาส 3/2568 อยู่ที่ 234 ลบ. เพิ่มขึ้น 4.9% YoY ส่งผลให้รายได้จากโทรศัพท์มือถือในไตรมาส 3/2568 อยู่ที่ 3.28 หมื่นลบ. เพิ่มขึ้น 6.1% YoY จำนวนผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตบ้าน (FBB) ไตรมาส 3/2568 เพิ่มขึ้น 5.3% YoY เป็น 5.2 ล้านราย โดยรายได้จาก FBB ไตรมาส 3/2568 อยู่ที่ 8.20 หมื่นลบ. (+10.1% YoY) และ (ARPU) ของ FBB อยู่ที่ 528 บาท (+4.6% YoY) ขณะที่ EBITDA ไตรมาส 3/2568 อยู่ที่ 3.14 หมื่นลบ. เพิ่มขึ้น 10.5% YoY และ 3.8% QoQ สูงกว่าที่เราคาดการณ์ไว้ 3.8% จากค่าใช้จ่ายในการบริหารทั่วไปที่ต่ำกว่าคาด
  • เป้าหมายธุรกิจ ตาม MD&A ผู้บริหารยังคงแนวทางการดำเนินงานทางธุรกิจปี 2568 ไว้เช่นเดิม รายได้หลักและ EBITDA ช่วง 9 เดือนแรกของปี 2568 เติบโตขึ้น 6.7% YoY และ 8.5% QoQ ขณะที่ผู้บริหารยังคงเป้าการเติบทั้งปีของทั้งรายได้หลักและ EBITDA ไว้ตามเดิมที่ 4-6% ด้วยเหตุผลที่ว่ายังคงต้องระมัดระวังสำหรับแนวโน้มในช่วงที่เหลือของปี
  • มุมมองของเรา เรามีมุมมองที่เป็นบวกต่อผลการดำเนินงานและแนวโน้มของ ADVANC ในไตรมาส 3/2568 ประการแรก เราเห็น upside risk ในช่วง 7%-9% ต่อประมาณการกำไรปกติปี 2568 ของเราจากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2568 และการบริโภคภายในประเทศที่ดีจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ประการที่สอง เรายังมองเห็นโอกาสในการขยายกระแสเงินสดจากการลงทุน (FCF) จากงบลงทุน (capex) ที่น้อยกว่าที่วางแผนไว้ ซึ่งช่วยให้ผู้บริหารสามารถบริหารจัดการเงินทุนเชิงรุกมากขึ้น

มุมมอง KS

 แนะนำ “ซื้อ” TP 331.32 บาท จาก

  1. แนวทางธุรกิของผู้บริหารที่เป็นบวกมากขึ้นจากการประชุม
  2. ส่วนแบ่งรายได้การตลาดที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
  3. การบริหารจัดการทุนที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

 Downside risk ได้แก่

  1. การลดเพดานราคาขายปลีกอย่างรุนแรงโดย กสทช.
  2. ความมุ่งมั่นของรัฐบาลในการเปิดเสรีตลาดโทรคมนาคม
  3. สงครามราคา
  4. การขาดทุนเบื้องต้นจากธุรกิจใหม่ในด้าน data center และ virtual bank
07112025-ADVANC-1200x1200.jpg

เปิดพอร์ตลงทุน >> https://ksecurities.co/open-account

Follow us :

LINE : https://ksecurities.co/KS-LineOA

Facebook: https://ksecurities.co/KS-Facebook

Instagram: https://ksecurities.co/KS-Instagram

Twitter: https://ksecurities.co/KS-Twitter

YouTube: https://ksecurities.co/KS-Youtube

Threads: https://ksecurities.co/KS-Threads

#KS #หลักทรัพย์กสิกรไทย #KSecurities #การลงทุน #การลงทุนหลักทรัพย์ #ผลตอบแทน #ข่าวหุ้น #หุ้นไทย #Telecommunication #ADVANC #มือถือ #ค่ายมือถือ

Search

Recommended searches